Skip to content

หากใครกำลังมองหาไอเดียใหม่ ๆ ในการเพิ่มความโดดเด่นให้คานบ้านหลังถอดไม้แบบหล่อคอนกรีต แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไรดีถึงจะดึงดูดสายตาและเติมเต็มภาพรวมของสถานที่ได้อย่างเหมาะสม บทความนี้เราจะมานำเสนอไอเดียดี ๆ ของการออกแบบและเพิ่มลวดลายให้แก่คานในที่พักอาศัยของคุณ พร้อมตบท้ายวิธีการถอดไม้แบบเทคาน การันตีเนื้องานข้างคานเนี๊ยบ โดยไม่ต้องแก้รอยแตกร้าวให้เสียเวลา!

แจกไอเดียตกแต่งคอนกรีต หลังถอดไม้แบบเทคานและข้างคาน

ไอเดียออกแบบคานบ้านให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์

เพราะ คานเพดานบ้าน เป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงสิ่งปลูกสร้าง ทำหน้าที่รองรับน้ำหนัก ทั้งชั้นบ้าน ฝ้าเพดาน รวมไปถึงหลังคา เพื่อให้บ้านเกิดความมั่นคง ปลอดภัย และอุ่นใจเมื่อต้องย้ายสัมภาระและร่างกายเข้ามาพักอาศัย

อย่างไรก็ตาม หลังถอดตัวหล่อแบบคานคอนกรีตให้ปลอดภัยแล้ว อย่าลืมที่จะใส่ใจภาพรวมของการออกแบบ หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มงานอินทีเรียดีไซน์ให้สวยงามอย่างลงตัว และสำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะตกแต่งแบบไหนให้อยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ครอบคลุม สามารถทำตามไอเดียด้านล่างนี้ได้เลย

  • ตกแต่งคานเพดานด้วยไม้สไตล์อินดัสเตรียล

เลือกใช้เป็นไม้ที่มีความทนทาน เป็นไม้สัก ไม้ซุง ไม้ประดู่ โดยนำมาจัดวางเป็นบล็อก เพื่อรองรับน้ำหนักให้มีความสมดุล ให้สไตล์ที่เข้าถึงได้ง่าย ยิ่งถ้าใครชอบการตกแต่งที่สามารถผสมผสานวัสดุและการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบง่าย ไม้คานสไตล์นี้ถือว่าตอบโจทย์

  • ทาสีคานด้วยสีขาวหรือครีม เน้นโมเดิร์น

สำหรับใครที่ชอบดีไซน์แบบสะอาดตา การทาสีขาวหรือสีครีมที่คานบ้านจะช่วยเพิ่มความสว่าง ดูโปร่งให้แก่ฝ้าเพดาน อีกทั้งยังช่วยชูความโดดเด่นให้กับการตกแต่งอย่างไม่น่าเชื่อด้วยโคมไฟ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการตกแต่งบ้าน เน้นความทันสมัยในสไตล์ที่เข้าถึงได้ง่าย

  • โชว์ความดิบด้วยเนื้อปูนเปลือย

ตอบโจทย์การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ เพียงใช้ซีเมนต์เกลี่ยพื้นผิวหลังถอดไม้แบบเทคานออก พร้อมฉาบเก็บรายละเอียดข้างคาน ปิดรอยตำหนิให้เรียบ หลังจากนั้นให้ใช้กระดาษทรายขัด และทาสีเคลือบเงากันน้ำ เท่านี้ก็จะได้คานและฝ้าสไตล์ลอฟท์แบบตรงปกอย่างแน่นอน!

เทคนิคการถอดไม้หล่อแบบคานคอนกรีตให้ปลอดภัย

  • เตรียมสถานที่ให้พร้อม

ก่อนจะเริ่มต้นถอดไม้แบบหล่อคอนกรีตสำหรับคาน ต้องเตรียมสถานที่ให้พร้อม และไม่ควรวางแบบหล่อหรืออุปกรณ์ใด ๆ เอาไว้บริเวณพื้นผิว เพราะอาจทำให้เกิดรอย หรือการปนเปื้อนของสิ่งแปลกปลอม ทำให้ข้างคานไม่เรียบเนียน อีกทั้งยังมีโอกาสเกิดการกดทับ ทำให้ไม้แบบโก่ง เสียรูปทรง

  • วางลำดับขั้นการถอดแบบหล่อคอนกรีต

หลังจากการเตรียมสถานที่ อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้งานออกมาไม่เสียหาย คือการวางแผนให้เป็นระบบ เพื่อทำการถอดอุปกรณ์หล่อแบบคานคอนกรีตออกมาให้ปลอดภัยตามลำดับ ป้องกันความเสียหายที่ทำให้ต้องเสียเวลาหล่อคานหรือฉาบพื้นผิวใหม่

  • ถอดแบบหล่อและอุปกรณ์ตามระยะเวลาที่เหมาะสม

เรื่องของระยะเวลาสำคัญมาก ๆ ต่อการถอดชิ้นงานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ โดยจะต้องทำในระยะเวลาที่เหมาะสม โดยระยะเวลาของการถอดแบบเทคานและข้างคานสำหรับที่พักอาศัยจะเฉลี่ยอยู่ที่ 2-14 วัน ตามขนาดและความยาวของงานที่แตกต่างกันออกไป

  • ห้ามลืมบ่มคอนกรีต

ขั้นตอนลำดับสุดท้ายหลังทำการถอดแบบคอนกรีตให้สมบูรณ์ คือการบ่มคอนกรีตด้วยการฉีดน้ำให้ชุ่ม หรือใช้น้ำยาบ่มสำหรับคอนกรีตโดยเฉพาะ และควรใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน เพื่อป้องกันการสูญเสียความชื้นจากความร้อน หรือสภาพแวดล้อมที่อาจทำให้เกิดการแตกร้าว

ข้อควรระวังในการถอดแบบหล่อ

  • ควรถอดแบบหล่อชิ้นงานหนึ่งชิ้นภายในคราวเดียว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยต่อของคอนกรีตที่ไม่สม่ำเสมอ
  • ระมัดระวังเรื่องสภาพอากาศและอุณหภูมิ เพื่อป้องกันความเสียหายของคอนกรีต

ก่อนจะไปถึงขั้นตอนการออกแบบคานบ้านให้สวยได้อย่างใจ อย่าลืมคำนึงถึงประสิทธิภาพและความแข็งแรงของคานคอนกรีตที่หล่อมาจากไม้แบบคุณภาพสูง และถ้าคุณกำลังมองหาผู้ช่วยดี ๆ ที่จะการันตีคุณภาพของไม้แบบเทคานและข้างคานที่ดีที่สุด ให้ SON OF WOOD เป็นตัวเลือกของคุณ! พร้อมให้บริการซื้อขายหรือเช่าอุปกรณ์แบบหล่อคอนกรีต เพื่อสร้างสรรค์งานก่อสร้างที่ได้มาตรฐานแล้ววันนี้ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้

📌ดูโบรชัวร์สินค้าและราคาอื่นๆ เพิ่มเติม คลิก>> https://online.fliphtml5.com/ddvuk/znnj/
.
✅ สั่งซื้อ Line ID: @sonofwood | คลิก https://lin.ee/673ESNV
🚛 ส่งฟรี กรุงเทพฯ และ ปริมณฑลฯ
💳 บริการชำระออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต ฟรี! ค่าธรรมเนียม
.
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
🕒 จันทร์ – เสาร์ 8:00 – 17:00 น.
✅ Line : @sonofwood >> https://lin.ee/673ESNV
📞 แบบจำหน่าย โทร. 081-392-4632, 081-392-4692, 081-874-5515
📞 แบบเช่า 093-496-5591
🌐 www.facebook.com/sonofwood
🌐 www.sonofwood.com